Header

DANH MỤC TIN TỨC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline

0271.382.6789
 

NIÊM YẾT DỊCH VỤ

Video

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thống kê gian hàng
Đang truy cập: 0
Tổng lượt truy cập: 1819252

Bị con dâu kiện, 2 vợ chồng già gần 90 tuổi bất tỉnh tại tòa

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/12/2015 14:29 - Người đăng bài viết: admin
Bị con dâu kiện, 2 vợ chồng già gần 90 tuổi bất tỉnh tại tòa

Bị con dâu kiện, 2 vợ chồng già gần 90 tuổi bất tỉnh tại tòa

Mặc dù có đơn xin hoãn phiên tòa dân sự để chữa trị bệnh nhưng hai bị đơn gần 90 tuổi vẫn phải đến tòa với bác sĩ riêng. Họ chỉ í ới được vài câu trước tòa rồi lên cơn co giật, ngất lịm... trước sự vô cảm của vị chủ tọa.

Tin tức cho biết, sáng 10/12, TAND thành phố Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử vụ án con dâu Phạm Thị Lê H. khởi kiện bố mẹ chồng về việc tranh chấp ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 100m2 và có hai mặt đường (đường Phan Huy Chú và đường Nguyễn Xuân Linh). Hai bị đơn là cụ Nguyễn Doãn Đống (87 tuổi) và Nguyễn Thị Nhỏ (77 tuổi) ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Chủ tọa phiên tòa là phẩm phán Trần Đức Chính. Tuy nhiên, sau đó tòa đã phải hoãn xử do hai bị đơn đã kiệt sức ngay tại tòa.

Bị con dâu kiện, 2 vợ chồng già gần 90 tuổi bất tỉnh tại tòa - Ảnh 1

Hai bị đơn ngất lịm tại phiên tòa.

Được biết, trước đó, con các cụ và hai bị đơn đã 2 lần xin hoãn tòa để điều trị bệnh nặng. Điều lạ lùng, mặc cho 2 cụ đang cấp cứu, nhưng cứ 7 ngày, tòa lại gửi giấy mời đến yêu cầu các cụ phải đến tòa dự xử.

Bị con dâu kiện, 2 vợ chồng già gần 90 tuổi bất tỉnh tại tòa - Ảnh 2

Đơn xin tạm hoãn phiên tòa của bị đơn.

Hai cụ có đầy đủ hồ sơ bệnh án do bệnh viện cung cấp nộp tại tòa nhưng sau đó, tòa tiếp tục “ép” 2 cụ đến tòa vào sáng 10/12. Sợ bị tòa xử vắng mặt, sáng nay, hai cụ dù đang bị bệnh nặng buộc đến tòa với bác sỹ riêng, cùng các dụng cụ y tế cấp cứu kèm theo.

Phiên tòa vừa bắt đầu được ít phút, hai cụ chỉ í ới được vài câu trước tòa rồi lên cơn co giật, ngất lịm... Mọi người đã phải bế 2 cụ chạy từ tòa án, đến thẳng phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Chủ tọa phiên tòa đã tạm hoãn, còn tính mạng của 2 cụ già đang nguy kịch.

Bị con dâu kiện, 2 vợ chồng già gần 90 tuổi bất tỉnh tại tòa - Ảnh 3

Đơn thuốc của cụ Đống.

Chị Nguyễn Thị Huê, con gái ông Đống suy đoán: “Biết ông bà đang điều trị bệnh tật, nhưng trong vòng 20 ngày, tòa án triệu tập liên tục 3 phiên xử, mặc dù gia đình đã có thông báo cho tòa biết về tình hình sức khỏe của ông bà. Lần này (lần thứ 3 – PV) biết ông bà không đủ sức đến dự phiên tòa nhưng ông Chính (thẩm phán – PV) vẫn cố tình mở phiên tòa. Vì lần này nếu ông bà không đến được, luật cho phép xử vắng mặt đương sự. Điều này là hoàn toàn bất lợi cho bị đơn”.

Bị con dâu kiện, 2 vợ chồng già gần 90 tuổi bất tỉnh tại tòa - Ảnh 4

Hình ảnh cụ Nhỏ được đưa đến bệnh viện sau khi ngất tại phiên tòa và cụ Đống được bế vào phiên tòa.

Một luật sư cho hay: Đây là một vụ án dân sự có thể điều chỉnh, thay đổi thời gian xét xử. Việc thẩm phán vội vàng mở liên tục các phiên xử khi đương sự đang đang ốm, cho thấy có nhiều bất thường, thiếu khách quan.

Trước đó, phóng viên báo ĐS&PL đã nhiều lần liên hệ với chị H. (nguyên đơn của vụ án) và ông Chính (thẩm phán) nhưng cả chị H. và ông Chính đều từ chối làm việc với PV. Chị H. cho rằng, hiện tại chị đang bận lo việc gia đình, còn ông Chính từ chối với lý do: Vụ án này chưa xét xử nên chưa thể cung cấp thông tin(?!).

Tác giả bài viết: KSHS
Nguồn tin: Theo ĐSPL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới